TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, trong năm học 2013 - 2014, Liên đội trường Tiểu học Vô Ngại đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức đưa các trò chơi dân gian vào trong trường học. Nhằm thúc đẩy phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, Tạo khí thế sôi nổi trong hoạt động của Đội và các hoạt động chung của nhà trường.

Trò chơi dân gian là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, tổ chức trò chơi dân gian trong nhà trường là góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Giáo dục học sinh nhiều đức tính tốt thông qua các trò chơi; đồng thời giúp các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của các trò chơi dân gian. Phát huy được tính tích cực chủ động của học sinh, rèn luyện sức khỏe cho các em trong học tập, vui chơi và giải trí.

Thời gian tổ chức vào thứ 2 đầu tuần của tuần 2 và tuần 4 hàng tháng, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, tất cả các em học sinh tham gia rất tích cực.